Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ปสาวสวย จากค่าย SM Entertainment

Red Velvet

Red Velvet วงนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้จากค่าย SM Entertainment ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ปี 2014 ด้วยซิงเกิ้ลอัลบั้ม ‘Happiness’ ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกในโครงการ S.M.Rookies ได้แก่ ไอรีน (Irene), ซึลกิ (Seulgi), เวนดี้ (Wendy) และ จอย (Joy) แต่หลังจากนั้นในเดือนมีนาคม ปี 2015 ก็ได้มีการเพิ่มสมาชิกเข้ามาอีกหนึ่งคน คือ เยริ (Yeri) สมาชิกคนที่ 5 ของวงและเปิดตัวด้วยอัลบั้มแรกชื่อว่า Ice Cream Cake

 

ชื่อวงRed Velvet (เรด เวลเว็ท) นั้นแสดงถึงภาพลักษณ์ที่แตกต่างกันของกลุ่มสีแดง ก็คือ ‘Red’ ที่หมายถึง ความสดใส สว่สงสไไว และน่ารัก ส่วน ‘Velvet’ ที่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่ที่ดูดี คลาสสิก และเซ็กซี่ และชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวงเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ ก็คือ ReVeluv (เรเวเลิฟ) โดยมีตัวอักษร 4 ตัวของ ReVe ที่มาจาก Red Velvet และ luv ก็คือความรักที่แฟนๆและสมาชิกของวงมีให้กันนั่นเอง

ผลงานของ วงRed Velvet

Red Velvet

ผลงานที่ผ่านมาของ วงRed Velvet นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น มินิอัลบั้มแรกของวง คือ ‘Ice Cream Cake’ ที่ติดอันดับ 1 บน Gaon Weekly Album Chart ในปี 2015 ต่อมา ‘The Red’ อัลบั้มแรกของวงที่ปล่อยออกมาในปี 2015 ก็ไก้เปิดตัวเป็นอันดับที่ 1 บน Gaon Weekly Album Chart และ Billboard World Albums และยังมีมินิอัลบั้มที่ 5 ‘The Red Summer’ ที่ได้อันดับที่ 1 บน Gaon Album Chart นอกจากนี้พวกเธอก็ยังเป็น นักร้องเกาหลี ที่สามารถคว้าราวัลจากงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 29 ซึ่งได้รับรางวัล ‘ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม’ และยังได้คว้ารางวัลในงาน MelOn Music Awards ในสาขาด้านการแสดงประเภทเต้นกลุ่มหญิงยอดเยี่ยมของปี 2015

 

ต่อมาในปร 2020 สมาชิกในวงอย่าง ไอรีน (Irene) และ ซิลกิ (Seulgi) ได้เดบิวต์ในฐานะซับยูนิตแรกของวง ก็คือ ‘Red Velvet – IRENE & SEULGI’ โดยได้ปล่อยอัลบั้มชุดแรก อย่าง ‘Monster’ ออกมาในวันที่ 6 กรกฎาคม ปี 2020 ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีมาก นอกจากนี้ทั้ง 5 สาวก็ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็กต์พิเศษฉลองครบรอบ 20 ปี ของรุ่นพี่ BoA โดยพวกเธอได้นำเอาเพลง ‘Milky Way’ ของ BoA มาคัฟเวอร์ใหม่ ในเพลงนี้ก็ได้ เวนดี้ สมาชิกในวงได้กลับมาทำกิจกรรมโปรโมตร่วมกับวง หลังจากที่หายไปพักรักษาตัวนานกว่า 8 เดือน เพราะได้รับบาดเจ็บจากการตกเวทีในงาน 2019 SBS Gayo Daejeon

สมาชิก Red Velvet (เรดเวลเวต)

Red Velvet

สมาชิกในวง เรดเวลเวต มีสาวสวยด้วยกันทั้งหมด 5 คน สมาชิกทุกคนในวงนั้นมีความเป็น นักร้อง ที่ดีและยังมีความสามารถเยอะมากๆ และพวกเธอก็ยังสาว น่ารัก และมีเสน่ห์กันสุดๆ เพราะแบบนี้พวกเธอจึงมีแฟนคลับที่รักและซัพพอร์ทพวกเธอกันทั่วโลก

  • ไอรีน (Irene)

 

Red Velvet

ชื่อ : แบ จูฮยอน หรือ Bae Ju Hyun (배주현)

ตำแหน่ง : Leader , Main Rapper , Lead Dancer , Sub Vocalist , Visual Center  

วันเกิด : 29 มีนาคม 1991

ส่วนสูง : 160 ซม.

น้ำหนัก : 44 กก.

กรุ๊ปเลือด : A

MBTI Type : ENTJ

Instagram : @renebaebae

  • ซึลกิ (Seul Gi)
Red Velvet

ชื่อ : คัง ซึลกิ หรือ Kang Seul Gi (강슬기)

ตำแหน่ง : Main Dancer , Lead Vocalist

วันเกิด : 10 กุมภาพันธ์ 1994

ส่วนสูง : 164

น้ำหนัก : 44

กรุ๊ปเลือด : A

MBTI Type : ISFP

Instagram : @hi_sseulgi

  • เวนดี้ (Wendy)
Red Velvet

ชื่อ : ซอน ซึงวาน หรือ Son Seung Wan (손승완)

ตำแหน่ง : Rapper , Dancer , Vocalist

วันเกิด : 14 สิงหาคม 2002

ส่วนสูง : 160 ซม.

น้ำหนัก : 47 กก.

กรุ๊ปเลือด : O

MBTI Type : ISFP

Instagram : @todayis_wendy

  • จอย (Joy)
Red Velvet

ชื่อ : พัค ซูยอง หรือ Park Soo Young (박수영)

ตำแหน่ง : Lead Rapper , Sub Vocalist

วันเกิด : 3 กันยายน 1996

ส่วนสูง : 168

น้ำหนัก : 49

กรุ๊ปเลือด : A

MBTI Type : INFP

Instagram : @_imyour_joy

  • เยริ (Yeri)
Red Velvet

ชื่อ : คิม เยริ หรือ Kim Ye Rim (김예림)

ตำแหน่ง : Sub Vocalist , Sub Rapper 

วันเกิด : 5 มีนาคม 1999

ส่วนสูง : 160 ซม.

น้ำหนัก : 49 กก.

กรุ๊ปเลือด : O

MBTI Type : INFP

Instagram : @yerimiese