ประวัติ NewJeans เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ชื่อดัง

NewJeans

NewJeans วงเกิร์ลกรุ๊ปที่สวยน่ารักสมวัยจากค่าย ADOR (All Door One Room) ค่ายเพลงในเครือของ HYBE วงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งวงการ K-POP ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ มินจี, แฮริน, ฮเยอิน, แดเนียล และ ฮันนิ โดยวันที่ 22 กรกฎาคม ปี 2022 เวลาเที่ยงคืนของเกาหลี ค่าย ADOR ได้ประกาศเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่อย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อ ‘NewJeans’ ค่ายได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงแรกของพวกเธอในชื่อเพลง ‘Attention’ ออกมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ต่อมาในวันที่ 1 สิงหาคม ปี 2022 สาวๆได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยการปล่อยเพลงแรกออกมาพร้อมกับมิวสิกวิดีโอเพลง ‘Cookie’ ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีมากๆ และในวันที่ 4 สิงหาคม ปี 2022 สาวๆก็ได้เดบิวต์สเตจแรกในรายการ M Countdown ของ Mnet    

ที่มาของชื่อ วงNewJeans

NewJeans

ชื่อ วงNewJeans มีที่มาที่ไป โดย CEO ของค่ายชื่อ มินฮีจินนั้นมองว่าดนตรีป๊อปเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันเหมือนกับพวกเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวัน และนี่จึงกลายเป็นที่มาของวง ความหมายของคำว่า NewJeans ก็แปลตรงตัวเลย ‘กางเกงยีนส์ตัวใหม่’ เพราะว่ากันว่ากางเกงยีนส์เป็นไอเท็มที่ไม่ตกยุคและอยู่ในทุกช่วงของยุคสมัยเลยก็ว่าได้ เป็นไอเท็มในการแต่งตัวที่ไม่เคยตกยุคไปไหน อาจจะสื่อไปถึงว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้จะอยู่กับคุณในทุกช่วงเวลา อีกหนึ่งความหมายก็อาจจะเป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า New Genes สื่อถึงว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้คือสิ่งใหม่ๆหรือพันธุกรรมใหม่ของวงการดนตรีเกาหลีก็เป็นได้ 

สมาชิกในวง NewJeans (นิวจีนส์)

NewJeans

นักร้อง เกิร์ลกรุ๊ปที่กระแสมาแรง นิวจีนส์ กำลังโด่งดังมากๆ ด้วยเพลงที่ติดหู และยังมีสมาชิกสาวสวยทั้ง 5 คนที่สามารถครองใจแฟนคลับได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สมาชิกสาวสวยทั้ง 5 จะมีใครบ้าง

1. มินจี (Min Ji)

NewJeans

ประวัติ มินจี

ชื่อจริง : คิม มินจี , Kim Min Ji

วันเกิด: 7 พฤษภาคม ปี 2004

สัญชาติ: เกาหลีใต้

กรุ๊ปเลือด: A

ส่วนสูง : 169 cm 

ตำแหน่ง : หัวหน้าวง, พี่ใหญ่

MBTI : ESTJ

2. ฮันนิ (Hanni)

NewJeans

ประวัติ ฮันนิ

ชื่อจริง : ฮันนิ , Phạm Ngọc Hân , Hanni Pham

วันเกิด: 6 ตุลาคม ปี 2004

สัญชาติ: ออสเตรเลีย

กรุ๊ปเลือด: O

ส่วนสูง : 161.7 cm

MBTI : INFP

3. แดเนียล (Danielle)

 

NewJeans

ประวัติ แดเนียล

ชื่อจริง : โม จีฮเย , Mo Ji-hye , Danielle Marsh

วันเกิด: 11 เมษายน ปี 2005

สัญชาติ: เกาหลีใต้-ออสเตรเลีย

กรุ๊ปเลือด: AB

ส่วนสูง : 165 cm

MBTI : ENFP

4. แฮริน (Haerin)

 

NewJeans

ประวัติ แฮริน

ชื่อจริง : คัง แฮริน , Kang Haerin

วันเกิด: 15 พฤษภาคม ปี 2006

สัญชาติ: เกาหลีใต้

กรุ๊ปเลือด: B

ส่วนสูง : 164.5 cm 

MBTI : ISTP

5. ฮเยอิน (Hyein)

 

NewJeans

ประวัติ ฮเยอิน

ชื่อจริง : อี ฮเยอิ , Lee Hyein 

วันเกิด: 21 เมษายน ปี 2008

สัญชาติ: เกาหลีใต้

กรุ๊ปเลือด: O

ส่วนสูง : 169.5 cm  

MBTI : INFP

เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ถือว่าเป็นวงน้องใหม่ที่มาแรงและน่าจับตามองเป็นอย่างมากในวงการ KPOP ทั้งเอกลักษณ์ของสมาชิกสาวสวยในวง และมากไปกว่านั้นก็คือความสามารถในการร้องและเต้นของสมาชิกทั้ง 5 คน ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก โดนสาวๆได้ออกมาบอกอย่างแน่ชัดแล้วว่าวงจะไม่มีการระบุตำแหน่งว่าใครคือเมนร้องหรือว่าใครคือเมนเต้น เพราะทุกคนในวงนั้นสามารถทำหน้าที่นั้นๆได้อย่างดีเยี่ยม