ส่องประวัติ NCT DREAM วงบอยแบรนด์สุดหล่อจากเกาหลีใต้

NCT DREAM

NCT DREAM หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่า เอ็นซีที ดรีม วงบอยแบรนด์ที่สังกัดในค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ อย่าง SM Entertainment ซึ่งวงนี้เป็นยูนิตที่แยกออกมาจากวง NCT โดยยูนิตนี้ถือว่าเป็นยูนิตที่ 3 และวงNCTDREAM ได้เดบิวต์หรือเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 สิงหาคม ปี 2016 และเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ปี 2016 ก็ได้ปล่อยอัลบั้มดิจิตอลซิงเกิ้ล Chewing Gum ออกมา โดยภายในวงมีสมาชิก 7 คน ได้แก่ มาร์ค ลี, เหรินจวิ้น, เจโน่, แฮชาน, แจมิน, เฉินเล่อ และจีซอง เมื่อก่อนวงจะใช้ระบบการเข้าศึกษาและจบการศึกษา ซึ่งสมาชิกในวงจะจบการศึกษาและออกจากยูนิตไปเมื่ออายุครบ 20 ปี และเมื่อวันที่ 14 เมษายน ปี 2020 ทางค่ายเพลงต้นสังกัดก็ไก้ประกาศยกเลิกระบบวงแบบจบการศึกษา ทำให้สมาชิกในวงทั้งหมดได้ทำการโปรโมทเพลงต่างๆด้วยกันต่อไปได้

มารู้จักระบบ Graduation ของ น้องดรีม ก่อนกลายมาเป็น Fixed Unit

น้องดรีม หรือ NCTDREAM เมื่อก่อนจะใช้ระบบวงด้วยการเข้าเข้าศึกษาและจบการศึกษา โดยระบบนี้จะให้สมาชิกที่อายุครบ 20 ปี จบการศึกษาและออกจากยูนิตนี้ไป ซึ่งระบบนี้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อมาร์คที่เป็นพี่ใหญ่ของวงอายุครบ 20 ปี ก็ได้มีการจัด ‘NCT DREAM Show2’ โดยเป็นคอนเสิร์ตเล็กๆเพื่ออำลา และได้ปล่อยเพลง Candle Light ออกมาเป็นเพลงสุดท้ายของมาร์คในฐานะที่เป็นสมาชิกของวง บอกเลยว่าเหตุการณ์นั้นสร้างความเสียใจและบีบใจแฟนคลับและสมาชิกในวงเป็นอย่างมาก แต่เมื่อปี 2020 ก็ได้มีข่าวดีออกมา โดยค่ายได้ยกเลิกระบบจบการศึกษาและทำให้มาร์คได้กลับมาร่วมงานกับสมาชิกในวงเอ็นซีที ดรีม อีกครั้ง โดยอัลบั้มแรกที่ได้กลับมาร่วมงานกัน ก็คือ Hot Sauce ทำเอาแฟนคลับต่างก็ตื่นเต้นและดีใจกันเป็นอย่างมาก และในวันที่ 11 มีนาคม ปี 2020 ทางค่ายเพลงก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า วงบอยแบรนด์อย่าง NCT DREAM ได้เป็นวง Fixed Unit แล้ว สมาชิกในวงจะได้ทำการโปรโมทและทำกิจกรรมร่วมกันต่อไป 

ประวัติสมาชิก NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม)

NCT DREAM

เอ็นซีที ดรีม หรือ NCT DREAM ย่อมาจาก Neo Culture Technology + DREAM ซึ่งหมายถึง กลุ่มวัยรุ่นที่พยายามส่งข้อความแห่งความหวังและความฝันให้กับแฟนคลับ นักร้อง หรือ นักร้องเกาหลี แต่ละวงก็จะมีคอนเซ็ปต์วงที่แตกต่างกันออกไปเพื่อจะได้มีเอกลักษณ์และทำให้แฟนคลับสามารถจดจำวงนั้นๆได้มากขึ้น โดยยูนิตนี้จะมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 7 คน ดังนี้

NCT DREAM

1. มาร์ค (Mark)

ชื่อจริง : มาร์ค ลี (Mark Lee) หรือ อี มินฮยอง (Lee Min Hyung) 

วันเกิด: วันที่ 2 สิงหาคม 2542 

สัญชาติ: แคนนาดา

ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์หลัก และ นักร้องเสริม

กรุ๊ปเลือด : A

NCT DREAM

2. เหรินจวิ้น (Renjun) 

ชื่อจริง : หวง เหรินจวิ้น (Huang Renjun) หรือ ฮวัง อินจุน (Hwang Injun)

วันเกิด: วันที่ 23 มีนาคม 2543

สัญชาติ: จีน

ตำแหน่ง : นักร้องนำ

กรุ๊ปเลือด : O

NCT DREAM

3. เจโน่ (Jeno)

ชื่อจริง : ลี เจโน่ (Lee Je No)

วันเกิด: วันที่ 23 เมษายน 2543

สัญชาติ: เกาหลีใต้

ตำแหน่ง : นักร้องเสริม, นักเต้นนำ

กรุ๊ปเลือด : A

NCT DREAM

4. แฮชาน (Haechan)

ชื่อจริง : ลี แฮชาน (Lee Haechan) หรือ อี ดงฮยอก (Lee Dong-hyuck)

วันเกิด: วันที่ 6 มิถุนายน 2543

สัญชาติ: เกาหลีใต้

ตำแหน่ง : นักร้องนำ

กรุ๊ปเลือด : AB

NCT DREAM

5. แจมิน (Jaemin)

ชื่อจริง : นา แจมิน (Na JaeMin)

วันเกิด: วันที่ 13 สิงหาคม 2543

สัญชาติ: เกาหลีใต้

ตำแหน่ง : นักร้องนำ, นักเต้นนำ

กรุ๊ปเลือด : AB

NCT DREAM

6. เฉินเล่อ (Chenle)

ชื่อจริง : จง เฉินเล่อ (Zhong Chenle)

วันเกิด: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2544

สัญชาติ: จีน

ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก

กรุ๊ปเลือด : O

NCT DREAM

7. จีซอง (Jisung)

ชื่อจริง : พัค จีซอง (Park Jisung) 

วันเกิด:  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2545

สัญชาติ: เกาหลีใต้

ตำแหน่ง : นักเต้นหลัก, นักร้องเสริม

กรุ๊ปเลือด : O

ผลงานเพลงสุดฮิตของ NCT DREAM

สำหรับผลงานเพลงเราจะไม่พูดถึงไม่ได้ เพลงสุดฮอตและติดชาร์ต ก็คือ Hot sauce (맛) ซึ่งเป็นเพลงที่ทะลุ 1 ล้านอัลบั้มในสัปดาห์แรก และยังมียอดขายสูงสุดเป็นอันดับที่ 5 ของ KPOP และยังถือว่าเป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดเป็นวงที่ 3 ของวงการ K-POP ที่สามารถทำได้ นอกจากนี้อัลบั้มนี้ก็ยังได้รับรางวัลจากหลายรายการเพลงอีกด้วย มากไปกว่านั้น วงNCT DREAM ยังกลายเป็นยูนิตที่มีอันดับดิจิตอลที่ดีที่สุดทุกแพลตฟอร์ม ต่อมาก็ได้ปล่อยเพลงออกมาเรื่อยๆ และได้รับความมนิยมเช่นเดียวกัน อย่างเช่น Hello Future, Glitch Mode, Beatbox และ Candy เป็นต้น ซึ่งล่าสุดก็ได้ปล่อยอัลบั้ม ISTJ (ไอเอสทีเจ) ที่สามารถกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงต่างๆทั่วโลกได้ และ NCT DREAM ก็ได้ทำลานสถิติเดิมของตัวเองด้วยยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของอัลบั้มนี้ที่ทะลุกว่า 4.2 ล้านชุด ถ้านับเป็นยอดก็ถือว่าเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าจากยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของอัลบั้มเดิม อย่าง Glitch Mode ไปแล้ว 

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ISTJ จะประกอบไปด้วยทั้งหมด 10 เพลง โดยจะมีเพลงไตเติ้ล ชื่อว่า ISTJ เป็นแนวฮิปฮอป, แดนซ์ และไฮบริด ที่เนื่อเพลงจะมีการทำลายกรอบมาตรฐานของ MBTI (แบบทดสอบบุคลิกภาพ) และได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่ความมั่นใจของ ENFP ที่มีวิธีตีความฝ่ายตรงข้ามที่เป็น ‘ISTJ’ ในแบบของตัวเองเพื่อช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการรับฟังมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีเพลงที่น่าสนใจ อย่าง Broken Melodies และ Yoghurt Shake ให้รับฟังกันอีกด้วย