Hyukoh วงดนตรีอินดี้ฝีมือดีจากประเทศเกาหลีใต้

Hyukoh

Hyukoh ใครว่าประเทศเกาหลีจะขายออกแค่ นักร้อง บอยแบรนด์หรือเกิร์ลกรุ๊ปเท่านั้น วงอินดี้มากฝีมือก็มีเช่นเดียวกัน และยังเป็นวงที่สามารถไต่เต้าขึ้นชาร์ตบิลบอร์ดมาได้แล้ว พวกเขาได้สร้างฐานแฟนคลับจากการเล่นดนตรีสดที่ฮงแดย่านวัยรุ่นใจกลางกรุงโซลก่อนที่จะมาเว็นสัญญาดับค่าย HIGHGRND (high ground) ซึ่งเป็นค่ายลูกของบริษัท YG Entertainment นั่นเอง วงได้เปิดตัวด้วยอัลบั้มใต้ดินอย่าง 20 ในปี 2014 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีและประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง ต่อมาได้มีอัลบั้มที่สอง อย่าง 22 ที่ได้รับกระแสตบรับที่ดีมากจนติดอันดับ Billboard World Albums Chart ในปี 2015 ด้วยบุคลิกของสมาชิกในวงและยังมีเพลงที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากวงดนตรีเกาหลีทั่วไป ก็ทำให้พวกเขาได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ประวัติวงHyukoh หรือ ฮยอกโอ

Hyukoh

ฮยอกโอ เป็นวงที่ฟอร์มวงงอย่างเป็นทางการในปี 2014 ภายในวงประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่

  • โอ ฮยอก (Oh Hyuk)

ตำแหน่ง ร้องนำ, กีตาร์, แต่งเพลง และหัวหน้าวง

  • อิม ดงกัน (Im Donggun)

ตำแหน่ง เบส

  • อิม ฮยอนแจ (Lim Hyunjae)

ตำแหน่ง กีตาร์หลัก

  • ลี อินวู (Lee Inwoo)

ตำแหน่ง กลอง

สมาชิกทุกคนเกิดปี 1993 ที่ทุกคนได้มารวมตัวกันเป็นเพราะว่าโอฮยอกนั้นตั้งใจจะปล่อยเพลงอัลบั้มเดี่ยวของเขาโดยใช้ชื่อว่า ‘Hyukoh’ แต่ระหว่างที่กำลังอัดเสียงอยู่ก็เกิดอยากทำวงขึ้นมา เขาจึงได้รวบรวมสมาชิกอีกสามคนซึงเป็นเพื่อนของเขาและเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกทีมาร่วมวงด้วยกัน

ผลงานเพลงที่น่าฟัง

Hyukoh
  • WI ING WI ING (위잉위잉)

ผลงานเพลงในมินิอัลบั้มแรก ‘20’ ในปี 2014 สไตล์เพลงแบบ British Rock อย่างเพลง WI ING WI ING ถือว่าเป็นเพลงที่แหวกมากๆ ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และยังมีการผสมผสานดนตรีร็อคสไตล์ตะวันตกเข้ามาด้วยทำให้เพลงน่าฟังและติดหูเป็นอย่างมาก

 

  • Hooka

ผลงานเพลงในอัลบั้มที่สอง ‘22’ เป็นเพลงสไตล์ดนตรีที่มีความแข็งแรงมากขึ้น ต่างจากเพลงในอัลบั้มแรกอย่าง ‘20’ คือการผสมผสาน Track ที่ค่อนข้างหลากหลาย


  • Comes And Goes(와리가리)

เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่สำคัญเป็นจุดเปลี่ยนของวงเลยก็ว่าได้ เพราะเพลงนี้เมื่อปลอยออกมาแล้วก็พุ่งทยานสู่อันดับ 1 ของชาร์ตเพลงประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้แซงหน้าศิลปินเบอร์ใหญ่ของประเทศกันเลยทีเดียว


  • Wanli万里

ผลงานเพลงในอัลบั้มเต็มครั้งแรก อย่าง ‘23’ เป็นสไตล์แนวเพลงที่ผสมผสานตัวตนและดนตรีที่สมาชิกทั้ง 4 คนต้องการ เป็นอัลบั้มที่มีกลิ่นอายเพลงร็อคที่ชัดเจนมากกว่าอัลบั้มที่ผ่านๆมา แต่ก็ยังคงเมโลดี้และการเรียบเรียงที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของวงอยู่