เปิดประวัติวง BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้

BLACKPINK

BLACKPINK วงนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังจากประเทศเกาหลีใต้ และอยู่ภายใต้สังกัดของค่ายเพลง YG Entertainment ค่ายเพลงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลี มี นักร้อง ชื่อดังหลายท่านที่สังกัดอยู่ในค่ายนี้ แบล็กพิงก์ มีสมาชิกจำนวน 4 คน ได้แก่ จีซู, เจนนี่, ลิซ่า และ โรเซ่ พวกเขาได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี 2016 มาพร้อมกันซิงเกิลอัลบั้ม Square One ที่มีเพลงยอดฮิตอย่าง ‘Whistle’ และ ‘Boombayah’ ซึ่งเพลงเหล่านี้ได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Gaon Digital Chart ของประเทศเกาหลีใต้ และ Billboard World Digital Song Chart ตามลำดับอีกด้วย และในปีนั้นสาวๆแบล็กพิงก์ยังสามารถคว้ารางวัล Golden Disc Awards และรางวัล Seoul Music Awards สาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี 2016 มาได้อีกด้วย ต่อมาก็ได้ปล่อบอัลบั้ม Square Two ออกมา ซึ่งประกอบไปด้วย เพลง ‘Playing With Fire’ , เพลง ‘Whistle’ และเพลง ‘Stay’ แต่ละเพลงที่ปล่อยออกมาก็ได้รับควานิยมและดังมากๆ 

กว่าจะมาเป็น วงBLACKPINK ที่โด่งดังไปทั่วโลก

การจะมีชื่อเสียงโด่งดังขนาดนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องผ่านการฝึกฝนและมีความพยายามมาเยอะ กว่าจะมารวมตัวกันกลายเป็นสมาชิกใน วงBLACKPINK เส้นทางแห่งความสำเร็จของพวกเธอทั้ง 4 คน ต้องฝึกฝนมาเยอะมากๆ จากบุคคลธรรมดาที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง และกว่าจะเข้ามาอยู่ในค่ายเพลงเกาหลีได้  และพัฒนาไปจนถึงระดับโลกขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย 4 สาวจากอีกซีกโลกได้มารวมตัวกัน อย่าง เจนนี่ สาวสวยชาวเกาหลีใต้ที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ตั้งแต่เด็ก หรือจะเป็น โรเซ่ สาวชาวเกาหลีอีกคนที่เกิดและเติบโตที่ประเทศออสเตรเลีย และยังมี จีซู สาวสวชาวเกาหลีที่เป็นพี่ใหญ่ของวงที่เติบโตอยู่ประเทศเกาหลีใต้ และที่ขาดไม่ได้าวสวยคนสุดท้าย ลิซ่า สาวไทยสุดสวย ที่ต้องไล่ตามความฝันของตัวเองตั้งแต่เด็ก ทั้ง 4 คนได้ข้ามน้ำข้ามทะเลจากต่างถิ่นและได้มาเจอกันที่ค่ายเพลง YG Entertainment ได้ฝึกฝนและทำงานนร่วมกันเพื่อสานฝันให้กับตัวพวกเขาเองจนกลายเป็นศิลปินที่ดังระดับโลกขนาดนี้ 

สมาชิกวงBLACKPINK (แบล็กพิงก์)

BLACKPINK

สมาชิกในวง แบล็กพิงก์ มีจำนวน 4 คน เป็นสาวสวยมากความสามารถที่ได้มารวมตัวกันภายใต้ชื่อวง BLACK PINK ที่สื่อความหมายถึง ธรรมชาติของสมาชิกในวงที่มีความหลากหลาย ทั้งหน้าตาความงาม บุคลิก และความสามารถืั้เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และการฝึกฝน 

1. จีซู (Jisoo) 

BLACKPINK

ประวัติ จีซู 

ชื่อจริง : คิม จีซู (Kim Ji Soo)

วันเกิดเกิด : 3 มกราคม ปี 1995

บ้านเกิด :  โซล  ประเทศเกาหลีใต้

สัญชาติ : เกาหลีใต้

ตำแหน่ง : นักร้องนำ

ส่วนสูง : 162 ซม.

2. เจนนี่ (Jennie)

 

BLACKPINK

ประวัติ เจนนี่

ชื่อจริง : เจนนี่ คิม (Jennie Kim) 

วันเกิด : 16 มกราคม ปี 1996

บ้านเกิด :  อันยาง จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้

สัญชาติ : เกาหลีใต้

ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์, นักร้องนำ

ส่วนสูง : 163 ซม.

3. โรเซ่ (Rose)

 

BLACKPINK

ประวัติ โรเซ่

ชื่อจริง : พัค แชยอง (Park Chae Young) 

วันเกิด : 11 กุมภาพันธ์ ปี 1997

บ้านเกิด :  โอ๊คแลนด์  ประเทศนิวซีแลนด์

สัญชาติ : นิวซีเเลนด์-ออสเตรเลีย-เกาหลีใต้

ตำแหน่ง : นักร้องนำ

ส่วนสูง : 168 ซม.

4. ลิซ่า (Lisa)

 

BLACKPINK

ประวัติ ลิซ่า

ชื่อจริง : ลลิษา มโนบาล (ชื่อเดิมคือ ปราณปรียา มโนบาล)

วันเกิด : 27 มีนาคม  1997

บ้านเกิด :  กรุงเทพ ประเทศไทย

สัญชาติ : ไทย

ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์, นักร้องนำ

ส่วนสูง : 167 ซม.

BLACK PINK เกิร์ลกรุ๊ปคุณภาพ ผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลีและทั่วโลก

วงเกิร์ลกรุ๊ป BLACK PINK ถือว่ามีอิทธิพลต่อวงการ K-POP ไปทั่วโลก โดยได้รับการกล่าวถึงจากนิตยสาร Forbes ที่จัดอันดับให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลีเป็นอันดับที่ 2 เมื่อปี 2021 และสื่อต่างประเทศหลายแห่ง อย่าง Billboard และ The Hollywood Reporter ต่างก็ให้การยอมรับวงและผลงานของสมาชิกทั้ง 4 คน ที่สามารถเผยแพร่กระแสเกาหลีไปได้ทั่วโลก และ 4 สาวยังถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ป KPOP วงแรกที่ได้ขึ้นแสดงในเทศกาลโคเชลลา (Coachella) ในปี 2019 อีกด้วย และยังได้ขึ้นแสดงต่อมาจนถึงปัจจุบัน